Trà Đông Phương Mỹ Nhân

600.000₫

Đông Phương Mỹ Nhân (Bái Hảo)

Cái tên vô cùng mỹ miều này được đích thân nữ hoàng Anh Elizabeth Đệ Nhị đặt cho một loại trà ô-long của Đài Loan. Nguồn gốc ra đời của loại trà này cũng hết sức đặc biệt. Câu chuyện thú vị này bắt nguồn từ việc những người nông dân trồng trà ô-long vào mùa hè. Vườn trà của họ bị một loại côn trùng có tên là rầy xanh cắn phá. Một số người tỏ ra chán nản và bỏ mặc vườn trà, không chăm sóc. Tuy nhiên, một người nông dân ở đây đã không chịu bỏ cuộc,ông thu hoạch chỗ lá trà bị rầy xanh phá nham nhở và chế biến thành một loại trà ô-long và bán cho một thương nhân người Anh. Câu chuyện được tiếp tục cho tới khi loại trà này được thưởng thức bởi nữ hoàng Anh. Bà đặc biệt yêu thích hương vị của nó và đặt cho nó cái tên hết sức thú vị: Đông Phương mỹ nhân. Có một thực tế là loại trà này chỉ có được khi bị rầy xanh cắn. Bởi lẽ khi bị cắn, những vết cắn này sẽ bị ô-xy hóa ngay từ trên cây, đồng thời lá trà sẽ tiết ra những chất riêng để làm lành vết thương, từ đó Đông Phương mỹ nhân có vị khác biệt hoàn toàn so với các loại trà khác với nước trà màu hổ phách, hương cam nồng hậu, hương mật ong ngọt dịu hoặc hương hoa rừng đầy mê hoặc.        

Trà xanh Kolia được trồng trên độ cao hơn 1500m so với mặt nước biển, chăm sóc theo quy trình hữu cơ nghiêm ngặt, tuyệt đối không sử dụng hoá chất. Do điều kiện khí hậu và môi trường sinh học đặc biệt, những búp trà “bị rầy cắn” chỉ có ở tháng 5. Để thu được những búp trà ngon đúng chuẩn, từng búp trà được cẩn thận hái bằng tay vào những giờ nhất định trong ngày; sau đó trải qua quy trình vô cùng phức tạp gồm nhiều công đoạn sao sấy công phu của nghệ nhân làm trà người Đài Loan suốt 2-3 ngày đêm không nghỉ, trở thành trà Bái Hảo đầu tiên được sản xuất thành công ở Việt Nam. Vì vậy, sản lượng trà Đông Phương Mỹ Nhân ở Kolia không nhiều, giá thành tương đối cao và chủ yếu được bán cho những người thực sự yêu và biết thưởng thức trà.

Trà Bái Hảo của Kolia có vị thơm ngon tự nhiên đặc biệt mà trà nơi khác không có được. Nước trà màu hổ phách, trà pha mới rót ra đã tỏa ngát hương, nhấp vào hương hoa rừng lan tỏa trong miệng, vị ngọt nhẹ của mật ong rừng nơi đầu lưỡi, tạo cảm giác vô cùng thư thái… Trà ngon là tinh hoa của đất trời, của thiên nhiên và đặc biệt là cái tâm của những người làm trà. Ông Quốc An, nghệ nhân làm trà Đài Loan, đồng thời cũng chính là người truyền dạy bí quyết làm trà cho Kolia từng nói: “Làm trà cần sự say mê và yêu nghề thực sự, vì làm trà cực lắm. Trà vừa hái về phải được xử lý ngay, và các công đoạn làm phải liên tục. Chỉ sơ sẩy một chi tiết nhỏ là có thể hỏng luôn cả mẻ trà. Nhưng khi làm được mẻ trà ngon là vui lắm, quên hết mệt mỏi. Còn làm trà mà hỏng là buồn mất ngủ mấy ngày đêm à.” Ông cũng nói thêm: “Trà ngon hay không nhìn mặt người uống trà là biết liền. Người ta uống trà thấy ngon, tâm tự khắc thấy vui, bất giác cười.” Thế mới biết, nhìn thấy những nụ cười tươi trên mặt khách khi thưởng trà chính là niềm vui to lớn nhất của những người làm trà.

 

Công dụng của trà:

Trà Đông Phương Mỹ Nhân là một loại trà quý và cực kì được ưa chuộng tại Đài Loan bởi phẩm chất tốt, hương vị đặc biệt và mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Trà có nhiều tác dụng tốt như giúp ngủ ngon, làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu, tiêu độc, làm chậm quá trình lão hoá. Uống trà thường xuyên giúp ngăn ngừa các tác nhân gây ung thư, tăng cường sức khoẻ tim mạch, bảo vệ đường tiêu hoá, giúp xương chắc khoẻ, giảm nguy cơ tiểu đường,…

                                                                                                       

Hướng dẫn sử dụng:        

  1. Tráng ấm chén bằng nước sôi
  2. Lấy một lượng trà vừa đủ (5g). Rót nước sôi khoảng 95 độ vào ấm, hãm trà trong khoảng 2.5 - 3 phút.
  3. Rót trà ra và thưởng thức

 

Lưu ý:                       

  1. Một lượt trà có thể pha 8 – 10 lượt nước. Hãm trà trong khoảng 3 phút để đạt hương và vị hoàn hảo nhất. Để giữ hương vị trà được đậm đà cho những lượt nước sau, rót hết nước trà ra khỏi ấm sau mỗi lượt hãm và thời gian hãm chè không quá 4 phút.
  2. Rót nước sôi quanh ấm trà trong quá trình hãm trà để đạt được hương vị hoàn hảo nhất

 

Thông tin sản phẩm                       

Khối lượng tịnh 100g

Sản xuất tại:

Công ty TNHH Kolia Cao Bằng

Xã Thành Công, huyện Nguyên Bình, Tỉnh Cao Bằng